บทความแนะนำ

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน 2024

สุก สุข โภชนา หัวหิน

สวัสดีค่า วันนี้น้องข้าวสุกจะพาไปเปิดภาพ Night Market หรือตลาดกลางคืนยอดฮิตของเมืองหัวหิน นั่นก็คือ ‘ตลาดโต้รุ่งหัวหิน’ นั่นเองค่าาา มาดูกันซิว่าปีใหม่ 2024 นี้ ล่าสุดเค้ามีอะไรอัปเดตกันบ้าง จะมีร้านใหม่ๆ หรือของกินอร่อยๆ ที่น่าสนใจให้ตามไปลองเพิ่มมาบ้างรึเปล่า ใครอยากเห็นแล้ว เตรียมกระเป๋าตังให้พร้อมแล้วตามน้องข้าวสุกมาเลย!!!

.

มาเริ่มกับที่โซนของกินกันก่อนเลย บอกเลยว่าสาย Street food ห้ามพลาด เพราะที่นี่มีของกินเล่น กระจุ้กกระจิ้ก ทั้งคาวและหวานให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล หอยทอด ผัดไทย ไอติม ข้าวโพดปิ้ง ขนมครก เครปเจ้าดัง หรือเมนูฮิตใน TikTok อย่างน้ำลำไยใส่เนื้อจุกๆ ก็มี!

.

ต่อด้วยโซนถัดไปที่ยังไม่พ้นเรื่องกิน ฮ่าๆๆ โซนนี้ขอเรียกว่าโซนของกินแบบจริงจัง ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร มีทั้งอาหารทะเล อาหารไทย และอาหารยุโรป ถือว่าราคากลางๆ จับต้องได้ ส่วนฝั่งตรงข้ามกับร้านอาหารมีบาร์ และร้านนั่งชิล ประมาณ 2-3 ร้าน แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ถ้าอยากได้บรรยากาศร้านนั่งชิลฟีลคนไทย ไว้คราวหน้าน้องข้าวสุกคัดร้านเด็ดๆมาให้นะคะ

.

อิ่มท้องแล้วก็ไปเดินช้อปปิ้งกันต่อเลย ขอบอกก่อนว่าตลอดแนวของตลาดทั้ง 2 ฝั่งมีร้านค้ามากมาย ซึ่งสินค้าที่นำมาวางขายจะมีคละๆ กันไปตามสไตล์ถนนคนเดิน นอกจากของกินแล้ว ก็ยังมีร้านเสื้อผ้า สินค้าแฮนด์เมด ของที่ระลึก และของฝากที่ทำขึ้นโดยคนในพื้นที่ ชอบสินค้าชิ้นไหน อยากซื้อไปฝากใคร สามารถเดินเล่นและเลือกดูกันได้เพลินๆ เลยนะคะ   

.

‘ตลาดโต้รุ่งหัวหิน’ มีทุกวัน เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืน ในส่วนของที่จอดรถ สามารถจอดได้ฟรีที่บริเวณใกล้เคียงตลาด สำหรับใครที่มารถยนต์อาจจะต้องจอดไกลหน่อยนะคะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้นั่งรถโดยสารสีเขียว เรียก Grab หรือขี่มอเตอร์ไซค์มาจะสะดวกกว่าค่า

.

ถ้ามาถึงแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องห้องน้ำ เพราะเค้ามีห้องน้ำคอยบริการ เก็บค่าเข้าครั้งละ 5 บาทเท่านั้น สายช้อป สายชิล มาเที่ยวหัวหินเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาสัมผัสกับบรรยากาศใจกลางเมืองหัวหินตอนกลางคืนกันสักครั้งนะคะ 

.

เปิดทุกวัน

เวลา: 18.00 น. – 24.00 น.

พิกัด: ซอยหัวหิน 72 

Maps: https://maps.app.goo.gl/m9bj1DDqXP8Zf7CU9