推荐短文

‘หาดหัวหิน’ อัปเดตล่าสุด ปี 2567

SOOK SOOK 华欣餐厅

มาเที่ยวหัวหินแล้วมองหาสถานที่เที่ยวสวยๆ อยู่ใกล้ที่พัก ไม่ไกลจากตัวเมือง ชื่อนี้ต้องมาแล้วค่ะ ‘หาดหัวหิน’ วันนี้น้องข้าวสุกจะพาไปดูบรรยากาศล่าสุดกันว่าจะสวยแค่ไหน หรือในปี 2567 นี้ หาดหัวหินมีอะไรใหม่ๆ อัปเดตบ้างน้า ตามมาเลยค่า ฟิ้ววว~

.

เริ่มกันด้วยภาพหาดหัวหินยามเช้า รู้สึกว้าวตั้งแต่ตอนไปรอเก็บภาพ จังหวะที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น โผล่พ้นขอบน้ำ มัน! สวย! มากกกก! ค่าทุกคน แสงที่กระทบน้ำระยิบระยับนั้น เป็นภาพที่น้องข้าวสุกเห็นแล้วรู้สึกประทับใจจริงๆ อีกทั้งบรรยากาศยังเงียบสงบ เย็นสบาย เหมาะกับการเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย หรือใครจะมาทำบุญตักบาตรก็ได้เหมือนกันนะ ช่วงประมาณ 6 โมงเช้าที่นี่มีพระผ่านมาบิณฑบาตรด้วยค่ะ

.

ตกบ่ายมา…บรรยากาศค่อนข้างสบาย แดดไม่ร้อนจัด ท้องฟ้าโปร่งมีลมพัดตลอดทั้งวัน เหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น นอนอาบแดด อ่านหนังสือ ว่ายน้ำ ขับเจ็ทสกี หรือกินข้าวเที่ยงพร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปด้วย ขอบอกว่าน้ำมะพร้าวสด กับอากาศริมทะเลยามบ่ายนี่เข้ากั๊น เข้ากัน

.

ช่วงเย็นถือว่าเป็น Golden hour ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ผู้คนคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันมาเดินเล่นรับลม ชมพระอาทิตย์ตกดิน ️บ้างก็เล่นน้ำทะเล บ้างก็ขี่ม้า ที่นี่มีบริการทั้งวันในราคา 200-300 บาท ต่อ 15 นาที บ้างก็นั่งเล่นนั่งชิล ปิกนิกริมหาด ขอแอบกระซิบด้วยว่าช่วงนี้แหละค่ะที่ถ่ายรูปแล้วได้แสงสวยที่สุด อย่าลืมพกกล้องมากันนะ ได้รูปสวยๆ ไว้ไปอัปลงโซเชียลแน่นอน

.

สำหรับชาวอินโทรเวิร์ตที่อยากหลีกหนีความร้อนและความวุ่นวายในตอนกลางวัน แนะนำให้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศตอนกลางคืนดูค่ะ จะบอกว่าไม่เลวเลยทุกคน ไม่ได้เงียบเหงาหรือน่ากลัวอย่างที่คิด ลมพัดเย็นสบาย มีไฟส่องสว่างทั้งคืน เหมาะกับแกงค์เพื่อนที่มากันเป็นกลุ่ม พกเสื่อพกเก้าอี้มาตั้ง นั่งเล่นเม้าท์มอยกันชิลๆได้ พื้นที่หาดกว้างกว่าตอนกลางวันเพราะน้ำลด เดินเล่นได้ แต่ไม่แนะนำให้ปีนขึ้นไปบนก้อนหินนะคะ ลื่นมาก ท่องเที่ยวกันอย่างสนุกและปลอดภัยกันนะคะ

ซัมเมอร์นี้…ถ้ากำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ‘หัวหิน’ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ขับรถยนต์มาไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากจะมีทะเลหัวหินสวยๆหลายที่ ก็ยังมีคาเฟ่ ตลาดกลางคืน วัดดัง พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมายเลย เดินทางมาเหนื่อยๆ แวะเติมพลังที่ ‘สุก สุข โภชนา’ กันได้น้า เรามีอาหารไทยซีฟู้ด พร้อมบรรยากาศโฮมมี่เปิดให้บริการทุกวัน ร้านตั้งอยู่ใน华欣坊巷45 ขาเข้าพอดี แล้วมาเจอกันนะคะ 😊

.

📌  พิกัด: https://maps.app.goo.gl/F2f1pzqXX2cxNQ9V8